Theo tiết lộ từ báo chí Anh, sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với Ronald Koeman, Everton đang tìm một huấn luyện viên trưởng thuộc vào loại đẳng cấp thế giới để dẫn dắt CLB. "Họ đã nâng chỉ tiêu, tham vọng của CLB. Họ sẽ mời một huấn luyện viên đẳng cấp”, Leon Osman, cựu cầu thủ của Everton chia sẻ.

Cũng theo Leon Osman, nhân vật mà Ban lãnh đạo của Everton đang muốn nhắm đến là Carlo Ancelotti. Từ khi bị Bayern Munich sa thải sau trận thua 0-3 trước PSG tại lượt đấu thứ 2 vòng bảng Champions League, Carletto vẫn chưa trở lại với công việc huấn luyện.

Thời gian qua, ông liên tiếp nhận được những lời mời gọi từ vài CLB và cả Liên đoàn bóng đá Croatia. Song, chiến lược gia này này vẫn chưa lên tiếng hay đưa ra quyết định chính thức nào. Các nguồn tin thân tín với Ancelotti cho biết, những đề nghị nói chưa ‘thật sự hấp dẫn’.

Đó là lý do Everton gặp khó trong việc này. Dù có thông tin Carlo Ancelotti được cho đã từ chối lời mời từ Liên đoàn bóng đá Italia, vì chỉ muốn tới Anh làm việc. Nếu muốn Carletto nhận lời, phía Everton cần phải làm việc rất rốt ráo.

Lúc này, HLV đội U23 Everton là David Unsworth sẽ tạm quyền dẫn dắt Everton trong trận đấu đấu với Chelsea tại League Cup vào giữa tuần này. Ngoài Ancelotti, David Moyes, Sam Allardyce là các ứng viên khác.