Có thật là Bayern đã hớt tay trên Sanches ngay trước mũi MU?
Sanches đã không gia nhập MU mà chuyển tới Bayern Munich với mức phí 35 triệu euro

Đây không phải là lần đầu tiên Bayern qua mặt MU để có được mục tiêu mình cần. Trước đó, gã khổng lồ xứ Bavaria dù nhập cuộc sau nhưng đã "hớt tay trên" Thiago Alcantara từ Barcelona, người mà tưởng như đã đặt 1 chân tới Old Trafford.

Song theo BBC Sport, sở dĩ Bayern có được Sanches với giá 35 triệu euro là do MU chủ động từ bỏ thương vụ này dù đã cử tuyển trạch viên tới theo "xem giò" tài năng 18 tuổi tới 24 trận.

BBC Sport lý giải rằng huấn luyện viên Louis van Gaal đã ra tay can thiệp. Cụ thể, "tulip thép" yêu cầu Ban lãnh đạo MU dừng mọi hoạt động đàm phán với Benfica vì cho rằng Sanches không phù hợp với đội bóng.

Cũng theo BBC Sport, Van Gaal khẳng định mình tiếp tục là huấn luyện viên trưởng của Quỷ đỏ mùa tới. Ngay cả khi điều đó không xảy ra, nhà cầm quân người Hà Lan cũng đã can thiệp vào kế hoạch của CLB.

Chính "tulip thép" đã yêu cầu Ban lãnh đạo rút ngắn thời gian du đấu tại Trung Quốc của MU trong Hè này xuống còn 5 ngày.

Họ chỉ chơi 2 trận với Dortmund và Man City trong khuôn khổ ICC Cup rồi "rút lui" ngay chứ không ở lại nơi đây 2 tuần như dự kiến ban đầu.