Sở dĩ Shanghai Shenhua phải đưa ra thông báo này vì Carlos Tevez tỏ rõ sự chán nản, vi phạm kỉ luật đội bóng khi bỏ về quê, do không được dự 2 trận chung kết Cúp QG Trung Quốc diễn ra cuối tuần qua. CLB khẳng định rằng họ cho phép cựu cầu thủ của MU được tự quyết định việc ở lại hay ra đi.

“Carlos Tevez được quyền quyết định ở hay đi. Cậu ấy có quyền quyết định tương lai của mình chứ không phải Shanghai Shenhua.

Shanghai Shenhua không thể kiểm soát được thái độ của Tevez. Ngay cả khi đội bóng muốn giữ cậu ấy ở lại cũng chẳng được nếu cậu ta muốn ra đi.

Đúng là Shanghai Shenhua đã nhận được một vài lời đề nghị dành cho Tevez nhưng chúng tôi không có cơ hội nhượng lại Tevez đến cho CLB mà cậu ấy không muốn đến.

Chúng tôi nhấn mạnh, quyết định cuối cùng thuộc về Tevez. Shanghai Shenhua muốn Tevez nói thật lòng mình trước tiên. Bằng không, mọi nỗ lực đều vô nghĩa”, trích thông báo về tương lai Tevez của CLB đang chơi tại Chinese Super League.

Thông báo trên cho thấy Shanghai Shenhua chẳng mặn mà với ngôi sao đang nhận lương cao nhất thế giới nữa.

Chân sút người Argentina chỉ ghi được 4 bàn trong 16 trận đã đấu, sau gần 1 năm thi đấu cho Shanghai Shenhua. Chủ tịch CLB này, ông Wu Xiaohui, từng tuyên rằng CLB đã sai lầm khi quyết định chiêu mộ danh thủ 33 tuổi.