Hợp đồng giữa Peter Bosz và Dortmund có thời hạn tới tháng 6/2019. Các nhà cựu vô địch Bundesliga đã phải trả cho Ajax Amsterdam 5 triệu euro để có được sự phục vụ của nhà cầm quân 53 tuổi.

Sau khi sa thải Thomas Tuchel, đội bóng vàng-đen đã rất tích cực tìm kiếm huấn luyện viên thay thế và họ đã nhanh chóng đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với Peter Bosz.

Song thực ra đây không phải là mục tiêu số 1 của Dortmund mà là Lucien Favre. Ngặt nỗi Nice kiên quyết không để chiến lược gia giúp họ được tham dự vòng play-off Champions League mùa tới ra đi nên Die Borussen đành mua lại hợp đồng của Bosz với Ajax.

Như vậy, Peter Bosz trở thành huấn luyện viên trưởng người Hà Lan thứ hai trong lịch sử của Dortmund, sau Bert van Marwijk.

Thành tích nổi bật nhất trong sự nghiệp cầm quân của Bosz chính là ở mùa giải vừa rồi khi ông giúp Ajax cán đích ở vị trí thứ hai giải vô địch quốc gia Hà Lan cũng như Europa League.

Bởi vậy, dẫn dắt Dortmund là một thách thức đáng kể với cá nhân chiến lược gia sinh tại Apeldoorn này. Đặc biệt là khi đội chủ sân Signal Iduna Park phải rất vất vả mới có thể giành được tấm vé dự Champions League sau khi kết thúc mùa 2016/17 ở vị trí thứ 3 tại Bundesliga.