Guardiola gây sốc với quái vật 2 đầu Aguero - Aubameyang
Guardiola muốn Aubameyang sát cánh cùng Aguero trên hàng công Man City

Guardiola rất ấn tượng với tốc độ cũng như khả năng săn bàn của Aubameyang. Chân sút 26 tuổi đã ghi tới 36 bàn thắng trong 45 lần ra sân trên mọi mặt trận cho Dortmund mùa giải 2015/16.

Bởi vậy, nhà cầm quân đã giành tới 21 danh hiệu trong 7 năm cầm quân không giấu giếm ý định mang "người dơi" về sát cánh bên cạnh Aguero để tạo nên một hàng công siêu khủng.

Trên lý thuyết, cả Aubameyang lẫn Aguero đều có khả năng hoạt động độc lập trên phạm vi rộng. Trước khi "tiến hóa" thành một tiền đạo lợi hại, ngôi sao người Gabon thường xuyên được sử dụng như một cầu thủ chạy cánh.

Và Guardiola tin rằng những phẩm chất của một cầu thủ chạy cánh nơi Aubameyang sẽ là sự hỗ trợ, bổ sung tuyệt vời cho El Kun.

Viễn cảnh "quái vật 2 đầu" Aubameyang - Aguero là hết sức đáng để chờ đợi. Song không dễ gì để Pep và Man City có được mục tiêu mình cần.

Bởi điểm đến trong mơ của "Quả bóng vàng châu Phi" năm 2015 là Real Madrid, đội bóng mà trước khi qua đời, ông nội Aubameyang đã để lại "di nguyện" cho anh phải đầu quân.