Truyền thông Đức khẳng định, các giải vô địch quốc gia ở quốc gia này sẽ ‘khóa sổ’ kỳ chuyển nhượng Hè trước khi mùa giải mới bắt đầu. Thậm chí, Bundesliga còn ấn định thời hạn kết thúc phiên chợ này ở thời điểm sớm hơn.

Cụ thể, mọi CLB của giải đấu số 1 nước Đức buộc phải khép lại mọi hoạt động đăng ký cầu thủ mới cho tới ngày 1/8 hàng năm.

"Nếu hầu hết trong số 36 đội bóng chuyên nghiệp ủng hộ, chúng tôi sẽ gửi yêu cầu lên Liên đoàn bóng đá Đức và Liên đoàn bóng đá thế giới.. Thời hạn cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Hè  sẽ là ngày 1/8", Reinhard Rauball, Chủ tịch Bundesliga chia sẻ.

Kế hoạch này sẽ được đưa ra thảo luận và biểu quyết trong cuộc họp Đại hội đồng vào tháng 12/2017. Bundesliga cần có sự ủng hộ của số đông các CLB bóng đá chuyên nghiệp của Đức.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Rauball cũng đề xuất rằng Liên đoàn bóng đá châu Âu nên kiểm soát kỹ hơn Luật Công bằng tài chính, cũng như theo dõi việc chuyển nhượng hiện nay của các CLB.

Nếu Bundesliga ‘học tập’ thành công Premier League, không loại trừ khả năng các giải đấu hàng đầu còn lại của châu Âu như La Liga, Serie A hay Ligue 1 cũng có những động thái tương tự.