Theo báo chí Italia, Liên đoàn bóng đá Italy (FIGC) đã tiếp cận Carlo Ancelotti để thuyết phục nhà cầm quân 58 tuổi nhận nhiệm vụ xây dựng lại đội tuyển áo Thiên thanh. Dù ‘thuyền trưởng’ đương nhiệm Giampiero Ventura cương quyết không từ chức, giới chuyên môn nhận định ông vẫn sẽ sớm bị mất ghế do Italia lần đầu lỡ hẹn với World Cup sau 60 năm.

Nguồn tin từ Premium Sport khẳng định Carletto là mục tiêu số một của FIGC. Huấn luyện viên nổi danh này nhiều năm dẫn dắt các CLB hàng đầu châu Âu như Juventus, AC Milan, Chelsea, PSG, Real Madrid và Bayern Munich. Hiện tại, ông thất nghiệp sau khi bị CLB xứ Bavaria sa thải hồi tháng Chín vừa qua.

Lúc còn là cầu thủ, Ancelotti từng có 26 lần ra sân cho tuyển Italy. Nhưng ông gặt hái được nhiều thành công hơn khi bước vào nghiệp cầm quân. Carletto đã ba lần đoạt Champions League (2 với Milan, 1 cùng Real Madrid), giành vô địch quốc gia ở Italia, Anh, Pháp và Đức, cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

Nhiều nguồn tin ở Italia khẳng định, ngay khi Ventura bị sa thải, hợp đồng sẽ được FIGC đặt lên bàn đàm phán với Ancelotti. Italy sẽ đấu hai trận tiếp theo vào tháng 3/2018, gồm các trận giao hữu với Anh và Argentina. Sau đó, họ bước vào hai giải quan trọng là UEFA Nations League và vòng loại EURO 2020.