Những vấn đề không vui dường như đang tác động đến Arjen Robben để anh đang cân nhắc chuyện tương lai. Theo tuyển thủ người Hà Lan, anh chưa đưa ra quyết định về bước tiếp theo của sự nghiệp nhưng đồng thời cũng để ngỏ khả năng giải nghệ ngay khi mùa giải 2017/18 hạ màn.

Cách đây hơn 1 tháng, ngôi sao 33 tuổi cũng đã tuyên bố chia tay sự nghiệp quốc tế sau khi đội tuyển Hà Lan thất bại tại vòng loại World Cup 2018. Trong khi đó, hợp đồng của anh với CLB Bayern Munich sẽ hết hạn vào tháng 6/2018.

Mới đây nhất, Robben lại dính chấn thương khi thi Bayern so tài cùng Anderlecht tại Champions League, dù theo Jupp Heynckes, vết đau không quá nghiêm trọng.

Những năm gần đây, Robben bị ảnh hưởng bởi khá nhiều chấn thương liên quan đến cơ. Anh thừa nhận rằng thời điểm kết thúc có thể đến sớm, nhưng cũng có thể sẽ tiếp tục cống hiến cho đội bóng xứ Bavaria.
 
Không-biết-đường-nào-mà-lần về tương lai Robben
Jupp Heynkes ủng hộ việc Bayern Munich tiếp tục ký hợp đồng mới với Robben

“Tương lai vẫn mở”, cựu cầu thủ của Chelsea và Real Madrid chia sẻ với Kicker. “Có thể là một sự kết thúc vào cuối mùa này, điều gì đó mới mẻ sẽ đến, hoặc tôi có thể tiếp tục thêm 3 năm nữa ở Bayern. Mọi thứ đều có thể”.

Sở dĩ Robben có thể tự tin nói về chuyện ở lại sân Allianz-Arena thêm 3 năm nữa là bởi ‘cả 2 bên đều đánh giá đúng về nhau’.

“Luôn có sự đánh giá đúng đắn về nhau từ cả 2 phía. Tôi biết mình có gì ở CLB, tôi luô nói vậy. Tôi chỉ hướng đến trận đấu tiếp theo, không xa hơn. Tôi muốn nỗ lực vui vẻ khi chơi bóng và thi đấu ở trình độ cao, dù không biết điều đó sẽ kéo dài bao lâu”.

Robben hiện đang có mùa giải thứ 9 tại Allianz Arena, nơi anh 6 lần vô địch Bundesliga, giành 4 Cúp Quốc gia Đức và 1 lần đăng quang Champions League.