Không thành công tại Anh, Falcao sẽ trở về chốn cũ Monaco

Trước đó Falcao từng được xem như là tiền đạo đáng sợ nhất châu Âu  khi còn thi đấu cho Atletico Madrid, sự xuất sắc của anh khiến BLĐ đội bóng giàu có, AS Monaco quyết định bỏ ra 60 triệu bảng để chiêu mộ anh vào mùa giải 2012/2013.
 
Tuy nhiên tới Ligue 1, Falcao lại không thể chứng tỏ được khả năng tương xứng với số tiền khổng lồ và nhanh chóng bị đem cho MU mượn. Tưởng như việc chuyển sang khoác màu áo đỏ sẽ khiến vận của “Mãnh hổ” đổi khác song sau một mùa giải anh chỉ đem về vỏn vẹn 4 pha lập công.
 
Tiếp theo, anh chuyển sang Chelsea nhưng tình hình cũng chẳng mấy chuyển biến, anh vẫn tỏ ra hết sức vô duyên trước khung thành và thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị. Quá ngán ngẩm, BLĐ Chelsea quyết định sẽ đem trả lại anh cho đội bóng chủ quản Monaco ngay sau mùa giải 2015/2016.
 
Hợp đồng của Falcao với Monaco vẫn còn thời hạn đến năm 2018 và nhiều thông tin cho rằng Monaco sẽ tìm cách “bán tống bán tháo” anh để kiếm tiền trang trải cho những khó khăn về mặt tài chính đang gặp phải.