Không tốn một xu, Barca vẫn có hàng chất từ Ligue 1
Ben Arfa hồi sinh rực rỡ trong màu áo Nice và tràn trề cơ hội khoác áo Barcelona

Ben Arfa đã trải qua một mùa giải chói sáng tại Ligue 1 khi ghi tới 17 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo trong 33 lần ra sân. Những đóng góp quan trọng của anh giúp Nice đang cạnh tranh xuất dự Champions League mùa tới với Monaco.

Bản thân cựu cầu thủ Newcastle cũng được bình chọn vào đội hình tiêu biểu của giải đấu cao nhất nước Pháp mùa giải 2015/16.

Giao kèo của Ben Arfa và Nice sẽ đáo hạn vào Hè này. Cho nên, Barcelona không mất một xu nào để có được chữ ký của ngôi sao 29 tuổi.

Theo tiết lộ của Chủ tịch Lyon, ông Jean-Michel Aulas, Nice muốn thuyết phục người cũ của mình gia hạn hợp đồng song anh đã từ chối.

Thay vào đó, anh đã tới Camp Nou để tìm hiểu kỹ hơn về Barcelona trước khi đặt bút ký. Theo L'Equipe, đây đã là lần thứ 2 Ben Arfa tới thăm đại bản doanh của Blaugrana sau chuyến đi đầu tiên vào tháng Giêng năm nay.

Nếu thương vụ này thành công, Barcelona sẽ có thêm nhiều giải pháp khi bộ ba Messi-Suarez-Neymar bị phong tỏa hoặc Ben Arfa sẽ khỏa lấp vào chỗ trống của 1 trong 3 ngôi sao nói trên nhờ sự đa năng của mình.