Thông tin trên được đích thân Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) xác nhận. Chủ tịch Carlo Tavecchio của FIGC đã nhắc tới tên của Antonio Conte khi trả lời báo chí về việc tìm kiếm người thay thế Ventura dẫn dắt đội tuyển Italia.

Trước đây, huấn luyện viên trưởng hiện tại của Chelsea cũng đã đảm nhận công việc này. Ông giúp các nhà cựu vô địch World Cup giành vé dự EURO 2016 và lọt vào tới vòng tứ kết giải đấu.

Conte sau đó chia tay đội tuyển Italia để chuyển sang dẫn dắt CLB Chelsea. Ngay trong mùa giải đầu tiên, ông đã giúp The Blues vô địch giải Ngoại hạng Anh một cách thuyết phục và lọt vào chung kết FA Cup.

Tuy nhiên, bước sang mùa 2017/18, giữa Conte và Ban lãnh đạo CLB được cho là có mâu thuẫn về kế hoạch chuyển nhượng. Đỉnh điểm của mâu thuẫn này là việc Giám đốc kỹ thuật Michael Emenalo từ chức cách đây chưa lâu.

Và đây là cơ hội để FIGC cụ thể hóa kế hoạch của mình. Ngoài nhà cầm quân 48 tuổi ra, Liên đoàn này còn nhắm tới Carlo Ancelotti, huấn luyện viên đang thất nghiệp sau khi chia tay Bayern Munich hồi tháng Chín vừa rồi.