West Ham sẽ phải trả chính xác là 4.5 triệu bảng phí mượn cầu thủ trong một năm (yêu cầu ban đầu của Man City là 5 triệu). CLB ở thủ đô London đã đồng ý với Manchester City một hợp đồng mượn cầu thủ trong 1 năm, kèm điều khoản mua đứt lên đến 15 triệu bảng nếu Joe Hart thể hiện tốt. 

West Ham chịu chi trả 1 phần trong mức lương 100 nghìn bảng/tuần của Joe Hart, số còn lại phía Man City vẫn chịu trách nhiệm chi trả. Đây là mùa thứ 2 liên tiếp Joe Hart bị đẩy đi theo dạng cho mượn vì không nằm trong kế hoạch của HLV Pep Guardiola.

Điều khoản mua đứt nếu Joe Hart thể hiện tốt có giá 15 triệu bảng. Bên cạnh đó, West Ham cũng chỉ phải trả 50% mức lương 100.000 bảng/tuần của Joe Hart đang nhận hiện tại. Man City sẽ trả phần còn lại.

“Được khoác áo một trong những đội bóng lớn như West Ham là một điều tuyệt vời. Tôi luôn luôn yêu đội bóng này và háo hức được cống hiến cho West Ham”, Joe Hart phát biểu trong buổi ra mắt West Ham.

Joe Hart là trụ cột của Man City từ năm 2006 và giành 2 chức vô địch Premier League, 1 Cup FA, 2 League Cup và 1 Community Shield Cup. Tuy nhiên sự nghiệp của ‘thánh nền’ nước Anh tại sân Etihad xuống dốc không phanh kể từ khi HLV Pep Guardiola tiếp quản ghế nóng.

Sau khi lên làm HLV trưởng Man City, động thái đầu tiên của Pep là gạt đi Joe Hart, chiêu mộ trò cũ Claudio Bravo từ Barcelona. Tuy nhiên Bravo hòa nhập khá chậm với môi trường bóng đá Anh.

Do đó sang mùa giải 2017/18, Man City chi đậm để đưa về thủ môn Ederson từ Benfica với mức giá lên tới phí 40 triệu euro (tương đương 35 triệu bảng). Thương vụ này đã thiết lập kỷ lục chuyển nhượng mới dành cho các thủ môn, vượt qua kỷ lục cũ của Gianluigi Buffon (đến Juventus từ Parma với mức phí 38 triệu euro cách đây 16 năm). 

Mùa giải vừa qua, Joe Hart bị đẩy sang Torino theo dạng cho mượn vào những ngày cuối thị trường chuyển nhượng. Tại đây, anh bắt chính 36 trận và có 5 trận trắng lưới.