Với 15 pha lập công tại Ligue 1 và đặc biệt là 6 bàn thắng ở các trận đấu mang tính chất loại trực tiếp tại Champions League mùa 2016/17, Kylian Mbappe đã tạo nên một cơn sốt đặc biệt. Những MU, Real Madrid, Arsenal, PSG… đều muốn ‘nẫng’ chân sút 18 tuổi khỏi Monaco.

Barcelona là CLB mới nhất được cho là đã gia nhập cuộc ‘đấu giá’ này. Daily Mail khẳng định, nếu buộc phải chia tay Neymar, gã khổng lồ xứ Catalan sẽ coi ‘tiểu Henry’ là mục tiêu số 1 để thay thế.

Phần lớn các CLB muốn có Mbappe đều đã ‘đi đêm’ với cá nhân, người đại diện và gia đình cầu thủ này. Anh còn hợp đồng tới tháng 6/2019 tới Monaco và bất kỳ hoạt động tiếp xúc nào mà không được sự đồng ý của CLB chủ quản đều sẽ vi phạm luật của FIFA.

Bởi vậy, trong một tuyên bố chính thức và mới nhất, Monaco sẽ đưa vụ việc lên Liên đoàn bóng đá thế giới nếu những Kền kền trắng, Quỷ đỏ, Pháo thủ… không dừng ngay lại những hoạt động bất hợp pháp nói trên.

“AS Monaco biết rằng có không ít những CLB lớn ở châu Âu đã tiếp xúc với Mbappe mà không có sự cho phép của chúng tôi. Chúng tôi muốn nhắc nhở những CLB đó rằng họ đang vi phạm quy định của FIFA”, trích thông báo được phát đi bởi CLB Monaco.

“Đó là những việc làm không thể chấp nhận được. Để chấm dứt chúng, chúng tôi sẽ cân nhắc đề xuất vấn đề lên FIFA để Liên đoàn bóng đá thế giới có những hình thức xử phạt với những CLB cố tình không tuân thủ luật chơi”.