MU được Forbes định giá 3.69 tỉ USD. Doanh thu trong mùa giải 2016/17 của họ đạt tới 765 triệu USD và tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Mùa tới, Quỷ đỏ còn trở lại Champions League và chắc chắn nguồn thu này còn tăng vọt.

Nên nhớ rằng MU đã bỏ ra tới 89 triệu bảng để tái ngộ Paul Pogba trong mùa giải mà họ vắng mặt tại đấu trường danh giá nhất châu Âu mà còn có được doanh thu và tốc độ tăng ấn tượng nói trên.

Trong khi đó, Barca vừa gia hạn hợp đồng với Lionel Messi và siêu sao người Argentina hưởng lương 30 triệu euro/năm sau thuế. Nếu tính cả con số trước thuế, mỗi năm Blaugrana sẽ phải bỏ ra tới 54 triệu euro chỉ để ‘nuôi’ cựu Quả bóng Vàng.

Barca đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng mới nhất của Forbes (sau MU) và mùa trước doanh thu của họ đạt 668 triệu USD. Nhưng 2/3 trong số doanh thu ấy dùng vào việc trả lương cho các cầu thủ. Không một CLB lớn nào của châu Âu có cán cân thu-chi mất cân bằng như vậy.

Nếu bán Neymar (chắc chắn là được giá và dễ bán hơn so với Luis Suarez), Barcelona sẽ bình ổn được cán cân thu-chi cũng như quỹ lương. Và nếu Barca quyết định làm điều này, văn phòng của Ed Woodward đã sẵn sàng nhận mọi cuộc gọi.

Bởi quỹ lương hiện tại của MU khi còn Wayne Rooney và Ibrahimovic đã thấp hơn Barca khoảng 80 triệu euro. Khi đó số tiền mà Quỷ đỏ dùng để trả cho hai ngôi sao này sẽ chuyển sang tài khoản của Neymar.

Video Neymar chủ động tay bắt mặt mừng với Mourinho: