Không chỉ những nhật báo hàng đầu của Pháp, ngay cả ESPN và BCC Sport cũng tin rằng mọi thứ đang dần ngã ngũ. Neymar đang trên đường rời Barcelona để gia nhập PSG và tạo nên một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử chuyển nhượng bóng đá.

Gã nhà giàu thành Paris sẽ chi 222 triệu euro (195 triệu bảng) để phá vỡ hợp đồng hiện tại vốn còn hiệu lực tới tháng 2/2021 giữa ‘tiểu Pele’ và Barca.

Về phần mình, Neymar kiếm được 600.000 euro mỗi tuần từ lương bổng, cao gấp 3 so với những gì đang nhận tại Barcelona. 15% số tiền mà cậu con trai bỏ túi sẽ chảy vào tài khoản của ông Neymar Santos, cha và cũng là người đại diện của chân sút 25 tuổi.

Một vài nguồn tin khác khẳng định, nếu ‘siêu thương vụ’ này thành công thì ông Neymar Santos thậm chí còn kiếm được 40 triệu euro tiền hoa hồng hay còn gọi là phí chuyển nhượng. Song, chuyên trang Goal.com khẳng định đây là khoản ‘phí lót tay’.

ESPN tiết lộ rằng Neymar đã thông báo về quyết định rời Camp Nou đối với các đồng đội trong những buổi tập trên đất Mỹ để chuẩn bị cho ICC Cup 2017. Anh dự kiến sẽ trở thành một phần quan trọng trong ‘băng đảng’ người Brazil ở Parc des Princes, bao gồm những Marquinhos, Thiago Silva, Loucas Moura và mới nhất là Dani Alves.

Video chế Neymar sang PSG vì tiền: