Tối nay, 20 CLB ở Premier League đã tham gia bỏ phiếu về việc đóng cửa kỳ chuyển nhượng mùa hè trước khi mùa giải mới bắt đầu. Kết quả, đề xuất này đã đạt được hơn 14 phiếu bầu và được FA thông qua.

Trước đó, các HLV ở Premier League đã phàn nàn về việc kỳ chuyển nhượng vẫn tiếp diễn sau khi mùa giải mới khởi tranh. Họ cho rằng việc trùng khớp này khiến các cầu thủ phân tâm. Bên cạnh đó, các thương vụ phút chót khiến không ít đội bóng khốn đốn vì mất ngôi sao vào tay các đối thủ khác.

Từ mùa giải tới, kỳ chuyển nhượng mùa hè ở Premier League sẽ đóng cửa vào thứ 5 của tuần diễn ra vòng đấu khai mạc giải. Thời gian chuyển nhượng của thị trường châu Âu vẫn kết thúc vào ngày 31/8 như thường lệ.

Mặc dù vậy, các CLB chỉ thống nhất thời hạn của chiều “mua”. Ở chiều ngược lại, các CLB Premier League vẫn có thể bán cầu thủ đến ngày 31/8. Điều đó có nghĩa họ vẫn có nguy cơ mất các ngôi sao cho các CLB nước ngoài khi mùa giải mới đã diễn ra 2-3 tuần.

Theo một số ngôi sao và HLV ở Premier League, việc đóng cửa chuyển nhượng sớm trong nội bộ giải đấu đủ giúp các cầu thủ tập trung thi đấu hơn. Ở mùa hè vừa qua, nhiều CLB đã phải chịu đựng việc các ngôi sao của họ đòi ra đi bằng được vào phút chót và họ rất vất vả để giữ họ ở lại.

Có thể kể đến như Sanchez của Arsenal, Coutinho của Liverpool và Van Dijk của Southampton.