Trong quá khứ, David Moyes từng dẫn dắt một loạt các đội bóng tên tuổi tại Ngoại hạng Anh như Everton, MU và Sunderland. Nhà cầm quân đồng hương với Sir Alex được đã thay thế Slaven Bilic, huấn luyện viên vừa bị sa thải vào hôm qua, dẫn dắt West Ham trong vòng 2.5 mùa giải.

Moyes đã không dẫn dắt bất kì CLB hay đội tuyển nào kể từ tháng 5/2017. Trước đó, ông đã đảm nhận cương vị ‘thuyền trưởng’ của Sunderland nhưng không thể giúp Mèo đen trụ hạng thành công.

"Chúng tôi cần một huấn luyện viên có nhiều kinh nghiệm, kiến thức về giải Ngoại hạng Anh. Ban lãnh đạo tin rằng David có thể phát huy hết tài năng của các cầu thủ”, trang web chính thức của The Hammers dẫn lại chia sẻ của Chủ tịch CLB - ông David Sullivan.

“Ông ấy luôn nhận được sự tôn trọng và kính nể trước và trong mỗi trận đấu, đồng thời mang đến những ý tưởng mới lạ cũng như tính tổ chức và sự nhiệt tình cho các cầu thủ.

Ông ấy đã chứng minh được tài năng của mình khi còn dẫn dắt Everton và West Ham sẽ là nơi để David có thể trổ tài một lần nữa".

Trận đấu đầu tiên của Moyes trên cương vị huấn luyện viên trưởng của West Ham là màn so tài với Watfotd vào ngày 19/11. Hiện tại, Búa tạ đang xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh với chỉ 2 chiến thắng sau 11 vòng đấu. Trong 3 trận đấu tiên của mùa 2017/18, họ đều phải hứng chịu thất bại.