Như đã đưa tin, Manchester City tuần này đã hoàn tất các điều khoản cá nhân với Alexis Sanchez. Tuy nhiên trong bối cảnh mức phí chuyển nhượng cuối cùng giữa Arsenal và Manchester City vẫn chưa thể thống nhất, đội chủ sân Etihad đã gặp đối thủ Manchester United.

Các nguồn tin uy tín nhất từ Anh mới đây khẳng định: Manchester United đã đưa ra lời đề nghị 25 triệu bảng + tiền vệ Henrikh Mkhitaryan cho Arsenal để chiêu mộ Alexis Sanchez. HLV Jose Mourinho đã coi tiền đạo người Chile là mục tiêu nâng cấp hàng công Quỷ đỏ.
 
Lời đề nghị này vượt trội so với lời đề nghị ban đầu 20 triệu bảng mà Manchester City, đội đang có dấu hiệu ép giá Arsenal trong vụ này đưa ra. Dù PSG, Bayern Munich cũng là CLB khác cạnh tranh nhưng Sanchez đang ưu tiên Man City do mối quan hệ tốt đẹp giữa Pep Guardiola và Sanchez. Huấn luyện viên người Tây Ban Nha từng có 3 năm làm việc chung với Alexis Sanchez tại Barcelona. Cũng chính Guardiola là người đem anh về Barca từ Udinese vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2011.
 
NÓNG: MU chi 25 triệu bảng + Mkhitaryan để cướp Alexis Sanchez từ tay Man City
 
Dù vậy, với sự nhập cuộc của Manchester United, mọi chuyện sẽ trở nên khó lường hơn. Quỷ đỏ muốn thu về số tiền 35 triệu bảng khi bán tiền vệ người Armenia Henrikh Mkhitaryan và tổng giá trị họ đề nghị cho Sanchez có thể lên tới 50-60 triệu bảng, cho một cầu thủ 29 tuổi và bước vào 6 tháng cuối của hợp đồng.
 
Hè năm 2016, Man United phải bỏ ra 26 - 30 triệu bảng (35 triệu euro) để chiêu mộ Mkhitaryan từ Dortmund, người khi đó chỉ còn một năm trong hợp đồng. Mkhitaryan cũng là cầu thủ Arsenal từng quan tâm.
 
Lúc này, Inter Milan chỉ muốn mượn Mkhitaryan ngay trong tháng 1, chứ không thể mua đứt cầu thủ. Họ thậm chí cũng không thể bảo đảm việc chèn hợp đồng mua đứt vào mùa Hè. Đội bóng thành Milan đang vướng Luật công bằng tài chính và không đủ ngân sách để kham nổi cầu thủ của M.U.
 
NÓNG: MU chi 25 triệu bảng + Mkhitaryan để cướp Alexis Sanchez từ tay Man City
 
Trước đó, Alexis Sanchez đã đồng ý hưởng mức lương 18 triệu euro/năm (tương đương 400.000 bảng/tuần, 16 triệu bảng/năm, gấp 2.7 lần mức lương hiện tại ở Arsenal) tại Man City. Đây là mức lương kỷ lục và sẽ đưa Sanchez trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 3 ở châu Âu, sau Neymar ở PSG (mức lương 865.000 euro/tuần) và Lionel Messi (khoảng 800.000 euro/tuần) ở Barcelona.
 
Mức lương này cũng biến anh trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Ngoại hạng Anh hiện tại, bỏ xa Paul Pogba (290.000 bảng/tuần). Sanchez hiện chỉ nhận lương 150.000 bảng/tuần tại Arsenal. Bên cạnh đó, Sanchez sẽ nhận mức tiền lót tay lên tới 10- 15 triệu bảng tùy thuộc vào quá trình Man City thương thảo với Arsenal. Nếu đến vào mùa Hè, Sanchez sẽ nhận thẳng 30 triệu bảng.
 
Tuy nhiên, M.U rõ ràng có thể đáp ứng yêu cầu lương của Sanchez ngang Man City, và đề nghị mức phí cao hơn cho Arsenal. Bước vào 6 tháng cuối của hợp đồng, Sanchez có thể thoải mái thương thảo và ký nháy với bất kỳ CLB nào khác.