Kể từ khi được các tỉ phú tới từ Trung Đông mua lại, PSG dù chi bộn tiền để ‘làm mưa, làm gió’ tại Ligue 1 song xét trên bình diện châu Âu, gã nhà giàu thành Paris vẫn chỉ là một ‘thiếu gia’ không hơn khi chưa bao giờ đi quá tứ kết Champions League. Bởi vậy, giới chóp bu của CLB này đã thực hiện một kế hoạch lớn chưa từng có để thực sự ‘đổi đời’.

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi trực tiếp đứng ra lo liệu vụ Neymar. Ông hứa hẹn sẽ lót tay cho cha và người đại diện của Neymar số tiền lên tới 30 triệu euro nếu ‘siêu bom tấn’ này được kích hoạt. Ông Neymar Santos hiện đã có mặt ở Paris để tiến hành đàm phán.

Về phía Barcelona, theo nguồn tin này, mặc dù vẫn nói cứng nhưng có vẻ như họ đã chấp nhận nhượng lại Neymar cho PSG với mức phí 222 triệu euro. Bù lại, Blaugrana sẽ mang 120 triệu euro tới ‘gõ cửa’ Juventus về trường hợp của Paulo Dybala.

Ở giao kèo giữa ngôi sao người Argentina và Juventus có điều khoản cho phép anh hoàn thành ước mơ được sát cánh bên cạnh Lionel Messi nếu Barcelona đặt vấn đề với lời đề nghị vào khoảng 110 - 120 triệu euro.

Trong khi đó, tân Giám đốc thể thao Antero Henrique được cho là đã gặp gỡ trực tiếp Sanchez và người đại diện Fernando Felicevich vào chiều thứ Sáu vừa rồi (giờ địa phương) để thuyết phục chân sút 28 tuổi cập bến Parc des Princes ngay trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017.
 
Nếu Sanchez đồng ý, PSG lập tức chồng đủ 50 triệu euro lên bàn đàm phán với Arsenal. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thấm vào đâu so với đòi hỏi 80 triệu bảng từ phía Pháo thủ.