Trước khi bước vào V. League 2016, SLNA đã lần lượt phải chia tay những ngôi sao của mình như Hoàng Thịnh, Quang Tình, Đình Đồng...Nói SLNA không giữ là sai, chỉ bởi vì đội bóng xứ Nghệ không mạnh tài chính, vì thế, chuyện đội bóng này chảy máu tài năng liên tiếp bao năm qua đã trở nên quá bình thường.

Nóng! Sợ vuột mất Quế Ngọc Hải, SLNA lập tức vung tiền tấn trói chân!
SLNA đã giữ chân thành công Huy Hoàng

Mặc dù vậy, với những trường hợp trên tầm ngôi sao, đó là "linh hồn" đội bóng, thì SLNA rất quyết liệt giữ chân, không bằng cách này sẽ có cách khác, đơn cử như trường hợp của trung vệ Huy Hoàng, ngày còn đỉnh cao, nếu chuyển nhượng thì chắc chắn, Hoàng "lác" sẽ là cầu thủ giàu nhất nhì Việt Nam.

Mới đây, thủ thành Nguyên Mạnh cũng đã được đội bóng xứ Nghệ "trói đẹp" bằng bản hợp đồng 2 năm với tổng phí lót tay 4 tỷ, cái giá có thể nói là vượt khung ở SLNA. Nhưng đấy là Nguyên Mạnh, còn với Quế Ngọc Hải - thủ lĩnh đội bóng, lãnh đạo SLNA và nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á đã đưa ra mức giá "vỡ khung"...

Nóng! Sợ vuột mất Quế Ngọc Hải, SLNA lập tức vung tiền tấn trói chân!
Quế Ngọc Hải lém lỉnh "hôn" thủ thành Phí Minh Long

Được biết, vào tối qua 31/1, ngay sau khi cùng ĐTVN trở về, Quế Ngọc Hải đã ngồi vào bàn đàm phán với Ban lãnh đạo CLB SLNA và Ngân hàng Bắc Á tại khách sạn Sài Gòn Kim Liên, TP Vinh để quyết định về tương lai của mình, dù hợp đồng giữa Hải và SLNA tới năm 2017 mới đáo hạn.
 
Theo đó, SLNA với sự hậu thuẫn của Ngân hàng Bắc Á đã đưa ra đề nghị khủng nhất đội bóng với 2 năm hợp đồng cho Quế Ngọc Hải, mỗi năm anh bỏ túi 2,5 tỷ đồng, giải ngân từng năm 1. Tức là tới 2018, "đệ tử chân truyền" của Hữu Thắng sẽ bỏ túi tổng cộng 5 tỷ đồng (hơn Nguyên Mạnh 1 tỷ). Do đã có thỏa thuận cơ bản trước đấy, Ngọc Hải đồng ý cái rụp!
 
Với Quế "tráng sỹ", SLNA không chỉ là cái tên, mà đó còn là gia đình, nơi có những đồng đội và CĐV tuyệt vời. Vậy cho nên, trước lời đề nghị của BLĐ đội bóng, Ngọc Hải thấy hợp lý và bản thân cũng xác định gắn bó với đội bóng quê nhà nên giữa anh và BLĐ SLNA đã tìm được tiếng nói chung. Đồng nghĩa với việc anh sẽ ở lại SLNA 2 mùa bóng nữa.
 
Quãng nửa năm trước, sau cú ra chân nguy hiểm khiến Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng chưa thể đá bóng trở lại, Quế Ngọc Hải đã phải đền bù hơn 800 triệu đồng. Thời điểm ấy, anh đã rất mong một bản hợp đồng từ SLNA để trang trải, nhưng do còn nhiều khúc mắc nên giờ nó mới được thông qua.