Nguồn tin từ El Gold Digital (Tây Ban Nha) cho hay, Man City đang lăm le giành sự phục vụ của Juan Mata. Hợp đồng của ngôi sao 29 tuổi với MU sẽ đáo hạn vào tháng 6/2018 nhưng hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận gia hạn.

Tiền vệ sáng tạo này hiện không giành được suất đá chính trong đội hình 3-4-1-2 của Jose Mourinho và thường phải làm bạn với ghế dự bị.

Man City đã đưa cựu cầu thủ của Chelsea và Valencia vào tầm ngắm và muốn anh kế thừa vị trí của David Silva bởi năm nay tiền vệ đội phó người Tây Ban Nha cũng đã 31 tuổi.

Ở một diễn biến khác, theo Daily Express, Real Madrid muốn chiêu mộ Mata ở kỳ chuyển nhượng Hè sang năm. Mata trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Kền kền trắng trước khi gia nhập Valencia vào năm 2007.

Chắc chắn cơ hội có được người cũ của Los Blancos sẽ cao hơn Man City bởi MU không muốn tăng cường lực lượng cho kình địch cùng thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2017/18, Juan Mata đã ra sân tổng cộng 12 lần trên mọi đấu trường cho Quỷ đỏ. Anh ghi được 2 bàn thắng và chưa đóng góp bất kỳ pha kiến tạo nào.