Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) từng cấm chuyển nhượng 3 CLB hàng đầu của La Liga là Real Madrid, Barca và Atletico Madrid vì những sai phạm liên quan tới việc tuyển mộ cầu thủ trẻ. Trường hợp của AC Milan có khác một chút vì nửa đỏ-đen thành Milan vi phạm Luật Công bằng tài chính.

Cụ thể, AC Milan đã bị cáo buộc vi phạm các điều khoản trong luật công bằng tài chính mà UEFA đã ban hành. Theo yêu cầu từ tổ chức bóng đá quyền lực nhất của châu Âu, đội chủ sân của San Siro cũng đã nộp các báo cáo về tình hình tài chính của họ vào ngày 9/11 vừa qua.

Tuy nhiên sau khi xem xét, UEFA cho rằng lời giải thích của Milan không thuyết phục. Rossoneri sẽ vẫn bị cơ quan này giám sát trong thời gian tới.

“Phòng điều tra đã phân tích những văn bản của AC Milan và thấy rằng vẫn còn một số vấn đề bất trắc về việc hoàn trả các khoản nợ phải trả vào tháng 10 năm 2018 và việc đảm bảo tài chính của các cổ đông chính”, UEFA tuyên bố.

“Kết quả là AC Milan sẽ tiếp tục chịu sự giám sát hiện tại và tình hình sẽ được đánh giá lại vào những tháng đầu năm 2018".

Nếu UEFA kết luận tình hình tài chính của AC Milan có vấn đề, rất có thể một án cấm chuyển nhượng sẽ được FIFA đưa ra dành cho đội chủ sân San Siro.