Một ngày trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1/2018 đóng cửa, AS Monaco đã gây sốc: chi 18 triệu bảng chiêu mộ Pietro Pellegri từ Genoa. Hợp đồng này biến chân sút người Italia này trở thành cầu thủ 16 tuổi đắt giá nhất lịch sử.

Ngoài Pietro Pellegri, 1 kỉ lục khác cũng được phá trong phiên chợ Đông năm nay. Liverpool đã biến Virgil van Dijk trở thành cầu thủ 26 tuổi đắt giá nhất thế giới khi chi đến 75 triệu bảng để 'rước' trung vệ này từ Southampton.

Trước Pietro Pellegri  và Van Dijk, đã có 5 kỷ lục cầu thủ đắt giá nhất lịch sử ở các lứa tuổi bị phá trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017.

Cụ thể, Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới và là cầu thủ 25 tuổi đắt giá nhất thế giới khi PSG chi 195 triệu bảng để 'tiểu Pele' tự mua lại hợp đồng với Barca.
 
SỐC: Chỉ trong 7 tháng, đã có 7 kỷ lục chuyển nhượng bị phá vỡ
Pietro Pellegri đang nắm giữ kỷ lục chuyển nhượng khi trở thành cầu thủ 16 tuổi đắt giá nhất thế giới

Ngay sau khi mất Neymar, Barca cũng biến Osumane Dembele trở cầu thủ 20 tuổi đắt giá nhất hành tinh sau khi bỏ ra 92 triệu bảng để thuyết phục Dortmund 'nhả' chân sút người Pháp.

Ba kỉ lục còn lại bị phá trong hè 2017 là Vinicius Junior, cầu thủ 18 tuổi đắt giá nhất thế giới. Real Madrid trả gần 40 triệu bảng cho Flamengo để 'rước' tài năng trẻ này. (Vinicius Junior hiện 17 tuổi, Real Madrid sẽ chính thức đón ngôi sao này vào tháng 7/2018 khi đủ 18 tuổi).

Leonardo Bonucci, cầu thủ 30 tuổi đắt giá nhất thế giới. AC Milan bỏ ra 37 triệu bảng đón anh từ Juventus.

Kỷ lục còn lại thuộc về Fernando Llorente, cầu thủ 32 tuổi đắt giá nhất thế giới. Tottenham chi 13 triệu bảng để mua tiền đạo người Tây Ban Nha này từ Swansea trong Hè 2017.
 
Top các kỷ lục chuyển nhượng theo độ tuổi: từ 16-34
 
SỐC: Chỉ trong 7 tháng, đã có 7 kỷ lục chuyển nhượng bị phá vỡ
Top các kỷ lục chuyển nhượng theo độ tuổi theo thống kê của Daily Mail