Coutinho muốn rời Anfield ngay trong Hè này. Điều đó đã được thể hiện qua việc cầu thủ này gửi email lên ban lãnh đạo Liverpool đề nghị được ra đi sau khi "The Kop" từ chối đề nghị thứ 2 trị giá 100 triệu euro từ Barcelona. Bất chấp sự nổi loạn của Coutinho, lãnh đạo Liverpool có vẻ phớt lờ yêu cầu của tiền vệ Brazil.

Dù vậy, Coutinho vẫn không chịu từ bỏ khát khao được gia nhập Barca. Theo Mundo Deportivo, mới đây Coutinho đã được yêu cầu đến sân tập của đội bóng. Tại đây, anh có cuộc gặp riêng với HLV Klopp. Cầu thủ Brazil đã thẳng thắn nói với Klopp rằng anh sẽ không ra sân cho Liverpool nữa dù cho có mất đi cơ hội ở World Cup 2018.

Coutinho cho rằng anh đã cư xử vô cùng chuyên nghiệp trong suốt thời gian Barca tiếp cận để hỏi mua. Tuy nhiên, Liverpool đã không lựa chọn một giải pháp tốt cho cả hai. Một thành viên trong gia đình Coutinho nói với Sky Sports: "Coutinho cố gắng tìm giải pháp ra đi êm thấm nhất nhưng vô ích. Anh ấy yêu mến Liverpool và người hâm mộ. Nhưng như Steven Gerrard và Luis Suarez đã chỉ ra trước đây, Liverpool không dễ dàng để cầu thủ của họ ra đi theo cách hòa nhã". Bởi vậy, bây giờ Coutinho quyết sẽ cứng rắn đến cùng để đạt được mong muốn của mình.

Coutinho vẫn chưa tập luyện cùng Liverpool. Ở trận khai màn Premier League của "The Kop", HLV Klopp giải thích sự vắng mặt của Coutinho là do chấn thương lưng. Khi được hỏi về chấn thương của Coutinho, ông Klopp nói: "Không có gì thay đổi trong những ngày qua. Tôi làm việc với những cầu thủ tôi có và không nghĩ về những người khác".