Nguồn tin uy tín từ BBC Sports cho hay, David Moyes sẽ chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng mới của West Ham trong ngày hôm nay để khỏa lấp khoảng trống mà Slaven Bilic bỏ lại.

Dự kiến, nhà cầm quân từng dẫn dắt MU và Everton sẽ ký hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi với West Ham, kèm điều khoản chấm dứt ngay giao kèo này vào cuối mùa giải hiện tại nếu ông không giúp Búa tạ đổi vận.

Hợp đồng giữa hai bên cũng kèm điều khoản cho phép Moyes được nhận 2 triệu bảng tiền thưởng nếu giúp The Hammers trụ hạng khi Ngoại hạng Anh mùa 2017/18 hạ màn. CLB có đại bản doanh tại London hiện đang xếp thứ 3 từ dưới lên với vỏn vẹn 9 điểm sau 11 trận.

David Moyes hiện đang thất nghiệp sau khi từ chức huấn luyện viên trưởng của Sunderland vào Hè 2017 do CLB này bị rớt hạng ở cuối mùa giải trước.

Cũng trong ngày hôm nay, West Ham đã thông báo rằng đội ngũ trợ lý của Bilic gồm Nikola Jurcevic, Edin Terzic, Julian Dicks và Miljenko Rak cũng sẽ rời CLB ngay lập tức sau sự ra đi của huấn luyện viên 49 tuổi này.