Welbeck nghỉ dài hạn, Wenger cuống cuồng săn tiền đạo
Welbeck phải nghỉ 9 tháng, Giroud gần như là sự lựa chọn số 1 của Arsenal trong trận đấu chia tay Premier League 2015/16 trước Aston Villa

Động thái trên của Wenger khác hẳn với kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái khi ông không đưa về bất cứ một cầu thủ nào ngoại trừ thủ thành Petr Cech từ Chelsea.

Nhưng chấn thương đầu gối phải trong trận đấu với Man City tại Etihad cuối tuần trước khiến "Giáo sư" phải vò đầu bứt tai bởi chỉ mình Olivier là không đủ cho tham vọng của đội bóng. Ông khẳng định sẽ cố gắng chiêu một một tiền đạo chất lượng trong Hè này.

"Khi mua, bạn muốn mua một tiền đạo hàng đầu. Bạn làm điều đó bằng cách tìm đúng người. Chúng tôi có mục tiêu và hi vọng chúng tôi có thể hoàn thành được mục tiêu đó", Wenger chia sẻ với ESPN.

Chiến lược gia người Pháp cũng tiết lộ Arsenal đang cố gắng hoàn tất thương vụ Granit Xhaka trước khi vòng chung kết EURO 2016 khởi tranh vào ngày 10/6 tới.

"Chúng tôi đang đàm phán với Monchengladbach về trường hợp của Xhaka. Hi vọng mọi thứ sẽ hoàn tất trước khi EURO diễn ra", Wenger cho biết.

Do Welbeck không thể ra sân, gần như Giroud sẽ là sự lựa chọn số 1 cho vị trí trung phong cắm của Arsenal trong trận đấu hạ màn Premier League với Aston Villa vào tối mai.