Xác nhận 2 ngôi sao đầu tiên chia tay Arsenal
Rosicky (trái) sẽ chia tay Emirates sau 10 mùa giải gắn bó. Anh đã ghi được 28 bàn thắng trong 248 lần ra sân trên mọi mặt trận cho Arsenal

Hợp đồng của Rosicky và Arteta đáo hạn sau khi mùa giải 2015/16 khép lại và Arsenal đã quyết định không kéo dài giao kèo ấy.

"Tomas là một cầu thủ đặc biệt và có uy tín trong phòng thay đồ của chúng tôi. Thật buồn khi tôi không thể để cậu ấy ra sân trong trận đấu với Aston Villa", Wenger chia sẻ.

Chúng tôi mất Tomas và cả Arteta nữa. Chúng tôi sẽ rất nhớ họ trong mùa giải tới. Vì vậy tôi muốn cảm ơn những cống hiến của họ cho Arsenal và chúc họ những điều tốt đẹp nhất trong tương lai".

Rosicky đã không chơi bất kỳ phút nào cho Arsenal tại Premier League mùa vừa qua và cũng chỉ xuất hiện vỏn vẹn 19 phút trong chiến thắng 2-1 trước Burnley tại FA Cup vào cuối tháng 1/2016.

Trong khi đó, những chấn thương triền miên và dai dẳng khiến Arteta cũng chỉ ra sân tổng cộng 14 lần trên mọi mặt trận. Và đóp góp của đội trưởng 34 tuổi cũng chỉ là con số 0 tròn trĩnh: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo.

Nhiều khả năng Arteta sẽ giải nghệ sau mùa giải 2015/16 để chuyển tới làm trợ lý cho Pep Guardiola tại Man City.