Trước đó, Loew đã có lần thứ 99 được nở nụ cười khi trọng tài chính nổi hồi còi mãn cuộc ở trận ra quân Confed Cup 2017 trước đối thủ bị đánh giá thấp nhất bảng B là Australia.

Tại giải đấu ‘tiền World Cup 2018’ lần này, nhà cầm quân 57 tuổi không triệu tập một loạt trụ cột và chỉ mang theo những cầu thủ trẻ. Bởi vậy, dù giành trọn 3 điểm từ tay Australia song các cổ động viên của Cỗ xe tăng đã phải trải qua những giây phút sống trong sợ hãi thực sự.

Hàng phòng ngự còn non kinh nghiệm và đặc biệt là thủ thành Bernd Leno mắc phải những sai lầm hết sức sơ đẳng. Và trước một đối thủ có thực lực và giàu khát khao chiến thắng như Chile, mọi sai lầm dù là nhỏ nhất cũng có thể phải trả giá.

Vậy nên, Loew cùng các học trò đứng trước cơ hội hoàn thành cột mốc vĩ đại nhưng cũng gặp vô vàn thách thức được tạo nên bởi Alexis Sanchez cùng các đồng đội.

Khác với Đức, Chile không giấu giếm tham vọng đăng quang tại Confed Cup 2017 khi mang tới Nga những hảo thủ tốt nhất có thể. Các nhà đương kim vô địch Nam Mỹ chỉ tạo nên sự khác biệt trước Cameroon ở ngày ra quân khi Sanchez vào sân nhưng tại Kazan Arena vào rạng sáng mai, chân sút đang đầu quân cho Arsenal chắc chắn đá chính và cùng đồng đội chơi một trận sòng phẳng với Die Manschaft.