Trước thềm trận bán kết giữa Bồ Đào Nha vs Chile, Arturo Vidal công khai ‘ném’ một loạt lời lẽ không hay về phía Cristiano - chân sút xuất sắc nhất lịch sử và niềm kỳ vọng số 1 của đội tuyển áo bã trầu.

Vidal chê Ronaldo quá ích kỷ và chỉ quan tâm tới bản thân. Chốt lại, cầu thủ đang đầu quân cho Bayern Munich khẳng định siêu sao 32 tuổi cũng như đội tuyển Bồ Đào Nha là đối thủ không hề đáng ngại và Chile sẽ giành quyền vào chung kết với Đức.

Mọi thứ quả nhiên diễn ra y như lời tiền vệ đa năng 30 tuổi. Ronaldo không thể hiện được nhiều và các nhà đương kim vô địch châu Âu bị Vidal cùng các đồng đội đánh bại trên chấm 11m.
 
01h00 ngày 3/7, Chile vs Đức: Sau Ronaldo, Vidal tuyên bố ‘bóp nghẹt’ Cỗ xe tăng
Vidal lớn tiếng thách thức Đức trước thềm chung kết Confed Cup 2017

Trước thềm trận chung kết Confed Cup 2017, tuyển thủ từng đầu quân cho Juventus lại trổ tài tiên tri. Lần này anh không còn gay gắt nhưng cũng tạo ra một áp lực đủ lớn về phía Cỗ xe tăng. Vidal ‘huyênh hoang’ rằng nếu tiếp tục thắng trận, Chile của anh sẽ trở thành đội tuyển số 1 thế giới.

“Chúng tôi đang dần chứng tỏ được giá trị đích thực của chính mình. Chile đã liên tiếp đánh bại Argentina và nhà vô địch châu Âu là Bồ Đào Nha. Nếu chúng tôi làm được điều tương tự trước Đức, chúng tôi sẽ là số 1 thế giới”, Vidal chia sẻ.

Trong 4 lần chạm trán gần nhất, Chile đều không thể giành lấy nổi 1 chiến thắng và thậm chí còn để thua tới 3 trận trước Đức. Liệu các nhà đương kim vô địch Copa America thực sự là đội tuyển số 1 thế giới ngay cả khi đánh bại một Cỗ xe tăng mà Joachim Loew chỉ mang theo những cầu thủ trẻ tới Nga?