Dù đang vướng phải nghi án trốn thuế cũng như đối mặt với một tương lai bất định song Cristiano Ronaldo vẫn là ‘nguồn sống’ của đội tuyển Bồ Đào Nha tại Confed Cup 2017. Bằng chứng là anh đều là cầu thủ xuất sắc nhất trong cả 2 trận đấu có sự góp mặt của các nhà đương kim vô địch châu Âu ở giải đấu đang diễn ra trên đất Nga.

Thày trò Fernando Santos đã giành được 4 điểm sau 2 lượt trận đầu tiên và đang dẫn đầu bảng A. Chỉ cần 1 điểm trước New Zealand là đội bóng áo bã trầu nghiễm nhiên góp mặt tại vòng bán kết bất chấp kết quả của màn tranh tài diễn ra cùng giờ giữa đội chủ nhà Nga và Mexico.

Bởi vậy, Santos cân nhắc sẽ để Ronaldo nghỉ ngơi hoặc bắt đầu trận đấu từ băng ghế bị để chân sút chủ lực này có được thể lực tốt nhất cho vòng 4 đội mạnh nhất Confed Cup 2017.

“Mọi người đều muốn xem Ronaldo thi đấu và tôi cũng vậy. Nhưng tôi không biết chúng tôi sẽ ra sân trong trận đấu tới mà có thể có hoặc không có Cristiano”, Fernando Santos chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

“Tôi chỉ có thể nói với các bạn rằng tôi có thể xoay vòng cầu thủ. Ronaldo quá quan trọng với chúng tôi và vì vậy, tôi phải hết sức thận trọng với cậu ấy”.

Để chắc chắn giành ngôi nhất bảng A, Bồ Đào Nha phải bỏ túi 3 điểm vào đêm nay. Nếu cho Ronaldo nghỉ hoặc để anh dự bị, nhiệm vụ của thày trò ông Santos sẽ khó khăn hơn cho dù đối thủ chỉ là một New Zealand đã chắc chắn bị loại.