Đây không phải là kết quả mong muốn của chúng tôi. Cả đội mong muốn một chiến thắng nhưng lại chịu bàn thua ở những phút cuối. Tuy nhiên, đây là mới là bóng đá. Chúng tôi vẫn rất tin tưởng vào khả năng đi tiếp vì vẫn còn 2 trận đấu trước mắt. Cả đội phải giữ được sự bình tĩnh và suy nghĩ về trận đấu sau. BĐN phải giành chiến thắng vì nếu làm được điều đó, chúng tôi có nhiều cơ hội tiến vào vòng sau', Ronaldo cho biết.

Trong khi đó, HLV trưởng Fernando Santos dành những lời khen cho đối thủ Mexico khi chơi kiên cường đến những phút cuối cùng.

Ở đầu trận chúng tôi không thể kiểm soát bóng tốt nhưng sau đó mọi thứ trở nên thuận lợi hơn và lẽ ra chúng tôi đã có thể giành chiến thắng. Kết quả cuối cùng là hợp lý vì các cầu thủ Mexico cũng chơi rất hay’, thuyền trưởng Bồ Đào Nha cho biết.

Trong trận đấu, Bồ Đào Nha có 1 bàn thắng bị từ chối khi Pepe làm rung mành lưới đối phương. Trọng tài chính đã nhờ sự hỗ trợ của công nghệ VAR rồi quyết định không công nhận bàn thắng. HLV Fernando Santos đã bày tỏ sự khó hiểu với công nghệ trọng tài video:

Đó là luật và nếu VAR đem lại lợi ích cho trận đấu, tôi nghĩ là rất tốt. Tuy nhiên, không ai có thể hiểu rõ công nghệ này. Đó là hành động trước khi Cristiano Ronaldo sút bóng trúng xà ngang và nó rất khó hiểu. Ngoài ra còn có sự phản đối với bàn thắng của Cedric Soares. Chúng tôi buộc phải chấp nhận điều đó thôi’.

Ở lượt trận thứ 2 vào ngày 21/6, Bồ Đào Nha sẽ đối đầu chủ nhà Nga. Trong khi đó Mexico chạm trán New Zealand.

Video: Bồ Đào Nha 2-2 Mexico

Bảng A Đội bóng Trận Thắng Hòa Thua BT BB H/s Điểm Phong độ
1 Nga 1 1 0 0 2 0 2 3 T
2 Bồ Đào Nha 1 0 1 0 2 2 0 1 H
3 Mexico 1 0 1 0 2 2 0 1 H
4 New Zealand 1 0 0 1 0 2 -2 0 B
BXH cập nhật lúc: 19/06/2017 10:03