Ở phút 61, Ernest Mabouka (Cameroon) phạm lỗi thô bạo với Emre Can của ĐT Đức. Tuy nhiên do Sebastien Siani đứng gần đó nên trọng tài Roldan nhầm tưởng anh này mới là người phạm lỗi và rút thẻ vàng.

Sau khi nhận được thông báo từ các trợ lý, Roldan đã quyết định sử dụng công nghệ video để xem lại tình huống. Song, khá sốc cho toàn bộ khán giả lẫn cầu thủ có mặt trên sân khi ông trọng tài này vẫn cho rằng Siani là người phạm lỗi, và lần này ông thậm chí… truất quyền thi đấu của cầu thủ vô can bên phía Cameroon.

Dĩ nhiên là sau đó toàn bộ cầu thủ và Ban huấn luyện Cameroon phản ứng dữ dội. Một lần nữa vị vua sân cỏ phải nhờ tới công nghệ video, và cuối cùng ông đã xử đúng người đúng tội khi rút thẻ đỏ với Mabouka.

Quyết định bẻ còi đến 2 lần dù đã 2 lần được công nghệ VAR trợ giúp của một trọng tài cấp FIFA như ông Wilmar Rondal là một vết nhơ của Confed Cup 2017.

Việc áp dụng rộng rãi công nghệ VAR (trợ lý video) khiến giới mộ điệu hài hước gọi Confed Cup năm nay là… VAR Cup. Dư luận đang đặt dấu hỏi lớn về công nghệ video mà FIFA đang ấp ủ áp dụng trên toàn thế giới, bởi nó quá chậm chạp và giết chết cảm xúc người xem.