Ngay trước thềm Confed Cup 2017, Cristiano Ronaldo bỗng dưng trở thành chủ đề Hot trên các mặt báo. Không phải vì màn trình diễn chói sáng ở mùa giải vừa rồi - đặc biệt là tại Champions League trong màu áo của Real Madrid - mà là những rắc rối liên quan đến việc trốn thuế.

Ronaldo thậm chí bị khởi kiện vì cho rằng anh đã ‘biển thủ’ số tiền thuế gần 15 triệu euro mà lẽ ra phải nộp cho Cơ quan Thuế Tây Ban Nha. Một số còn đưa ra viễn cảnh án tù lên tới 7 năm cho đương kim Quả bóng Vàng.

Và do đó, xuất hiện không ít ánh mắt nghi ngại về khả năng bùng nổ của CR7 tại Confed Cup trên đất Nga lần này. Nhưng những bận tâm này thật sự trở nên… thừa bởi nếu có một cầu thủ bóng đá nào luôn lấy những chỉ trích, gièm pha dành cho mình để làm động lực thi đấu thì đó chỉ có thể là Ronaldo.

Năm 2012, Ronaldo chứng kiến kình địch Linonel Messi tươi cười giành Quả bóng Vàng FIFA lần thứ 4 liên tiếp, người ta cho rằng anh thật không may khi phải chơi bóng cùng thời với La Pulga. Nhưng sau tất cả, cựu cầu thủ của MU đã chứng minh điều ngược lại.

Anh giành tới 3/4 Quả bóng Vàng gần nhất mà 2 trong số đó là những chiến thắng đầy thuyết phục ở các năm 2014 và 2016. Sẽ không quá ngạc nhiên nếu Ronaldo lại được sướng tên ở đêm Gala trao thưởng cho năm 2017 này và khi đó anh sẽ cân bằng thành tích với Messi.
 
Ngày mai, Confed Cup 2017 khai màn: Ronaldo và cú hick từ… trốn thuế
Ronaldo sẽ một lần nữa tỏa sáng tại Confed Cup 2017 để 'bịt miệng' những kẻ đang chỉ trích mình vì việc trốn thuế

Truyền thông và các cule luôn bảo Ronaldo chỉ là cầu thủ lớn của những trận đấu nhỏ. Và một lần nữa anh khiến những người đưa ra quan điểm này phải ‘câm miệng’.

Cú hat-trick vào lưới của Atletico Madrid ở La Liga; 10/12 bàn thắng tại Champions League mùa vừa rồi tới từ các trận knock-out trong đó có 2 cú hat-trick hạ gục Bayern Munich và Atletico cùng cú đúp ở trận chung kết.

Ronaldo không ngừng chiến đấu, nỗ lực tập luyện và hoàn thiện bản thân suốt hơn một thập kỷ qua. Điều đó đã được minh chứng khi anh còn chơi cho MU và hiện tại là Real Madrid.

Anh từng không ít lần khẳng định chỉ trích là cách tốt nhất để anh vươn lên và nếu không có những chỉ trích ấy thì chưa chắc anh đã có được như ngày hôm nay.

Vậy nên, giữa tâm bão trốn thuế, Ronaldo sẽ một lần nữa rực sáng ở Confed Cup 2017, giải đấu mà nhiều khả năng anh chiỉ được góp mặt một lần trong đời để một lần nữa bịt miệng tất cả những ‘cái loa’ đang chĩa mũi dùi về phía mình.