Những vụ đánh bom ở Pháp và mới nhất là ở sân vận động Manchester Arena ngay trước thềm chung kết Europa League khiến công tác an ninh trước và trong Confed Cup 2017 được Nga quan tâm một cách sâu sắc.

Theo tin từ hãng thông tấn nổi tiếng Tass, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã thành lập biệt đội phản ứng nhanh với số lượng lên tới 23.000 người. Lực lượng hùng hậu này gồm cả các nhân viên cứu hỏa và nhân viên cứu hộ khẩn cấp túc trực suốt 24h/ngày trong suốt thời gian diễn ra giải đấu được xem là ‘tiền World Cup’ này.

Không những vậy, các trang thiết bị tối tân nhất cũng được bố trí để sẵn sàng cho Confed Cup. Khoảng 2.000 thiết bị liên quan cùng 22 trực thăng luôn đặt trong tình trạng cần là có.
 
Sợ khủng bố và đánh bom liều chết, Nga siết chặt an ninh trước và trong Confed Cup
Các cổ động viên quá khích của đội tuyển Nga gây rắc rối tại EURO 2016

Các khu vực dành cho cổ động viên ở tất cả các sân vận động diễn ra giải đấu cũng nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ về mặt an ninh.

Sở dĩ nước Nga đặc biệt cảnh giác như vậy là bởi trong vài năm qua, các sân vận động luôn là địa điểm tấn công yêu thích của các lượng lượng khủng bố. Bên cạnh đó, các cổ động viên bóng đá ở xứ sở Bạch dương cũng nổi tiếng quá khích.

Đến mức mà Bộ Nội vụ Nga cũng công khai danh tính 194 phần tử không được ‘bén mảng’ tới các sân vận động trong thời gian diễn ra Confed Cup 2017.