Trước một đối thủ có thể hình, thể lực như Ecuador, ƯCV vô địch Brazil đã gặp không ít khó khăn trong những đường lên bóng. Trong suốt hiệp thi đấu thứ nhất, các học trò của HLV Dunga đã không tạo ra quá nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành đối thủ.

Pha bóng đáng kể nhất trong hiệp 1 có lẽ là tình huống mà Coutinho có cơ hội dứt điểm cận thành từ đường kiến tạo chính xác của Willian tuy nhiên thủ thành Dreer bên phía Ecuador đã phản xạ xuất thần để từ chối bàn thắng đầu tiên của trận đấu.

Sau 45 phút đầu tiên thi đấu khá bế tắc, Brazil cũng không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm trong hiệp 2. Những đợt tấn công có phần đơn giản của Selecao dẽ dàng bị đối thủ bẻ gãy.

Dù có liên tiếp những sự thay đổi người ở hiệp đấu này song Brazil vẫn không thể một lần chọc thủng lưới đối thủ được đánh giá yếu hơn Ecuador, qua đó đành phải chấp nhận một trận hòa bế tắc ngay trong ngày ra quân tại kỳ Copa America năm nay.

Với việc chỉ có 1 điểm mỗi đội ở trận đấu này, Brazil và Ecuador phải chấp nhận xếp sau Peru - đội đã giành chiến thắng 1-0 trước Haiti trong trận đấu sớm của bảng B. 
 
Highlight trận đấu: