Trong trận giao hữu giữa ĐT Argentina và Honduras hôm thứ Sáu tuần trước, Lionel Messi đã lĩnh nguyên cả cái đầu gối của cầu thủ đối phương. Pha húc mạnh bất ngờ từ phía sau khiến ngôi sao của Barcelona ngã gục xuống với vẻ mặt vô cùng đau đớn. Ngay lập tức, anh phải rời sân nhường chỗ cho Ever Banega.

Sau khi kiểm tra, chụp chiếu, các bác sỹ đã xác định không có bất cứ dấu hiệu tổn thương đến xương như dự đoán lúc đầu và đây chỉ là chấn thương vùng mềm song qua hình ảnh mà cánh săn tin mới thu thập tại khu tập luyện Ezeiza thì có vẻ Messi chưa phục hồi hoàn toàn.
 
Anh ôm lưng di chuyển một cách khá khó khăn. Hiện tại Messi vẫn phải nghỉ ngơi, thực hiện các bài tập theo chế độ riêng cùng bác sĩ và không thể tập luyện chung với toàn đội.


Cập nhật mới nhất về tình hình chấn thương của Messi
Mascherano hỏi thăm sức khỏe của người đồng đội thân thiết tại ĐT Argentina và Barcelona
 
BHL và các CĐV của ĐT Argentina cực kỳ lo lắng và trông ngóng sát sao mọi chuyển biến về sức khỏe của M10 bởi nếu Messi dính chấn thương nặng và bỏ lỡ Copa America, đó sẽ là một mất mát nặng nề và đe dọa trực tiếp tới tham vọng giành chức vô địch của đội bóng.