Copa America 2016 có nhiều luật mới. 
 
Quy định này mới được ban tổ chức Copa America 2016 thông qua nhằm tránh việc vắt kiệt sức các cầu thủ.  Người phát ngôn của BTC cho biết, hầu hết các cầu thủ vừa mới trải qua một mùa giải với lịch thi đấu dày đặc tại các giải vô địch quốc gia châu Âu.
 
Bên cạnh đó, nhiệt độ tại Mỹ tại thời điểm diễn ra giải đấu thường khá cao kèm nắng nóng, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của cầu thủ. Do vậy quy định trên được nhiều đội bóng ủng hộ.
 
Tuy vậy, quy định này chỉ áp dụng ở vòng tứ kết và bán kết, còn trận chung kết vẫn bước vào hiệp phụ nếu 2 đội hòa nhau sau 90 phút chính thức. Nếu như vẫn không thể tìm ra đội chiến thắng sau 120 phút, khi đó các bên mới phải phân định thắng thua trên chấm 11m.
 
BTC Copa America 2016 cũng có quy định về thẻ phạt. Nếu một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu khác nhau ở vòng bảng thì anh ta sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo, bất kể đó là ở vòng bảng hay tứ kết. Trong trường hợp cầu thủ nhận 2 thẻ vàng ở vòng bảng và tứ kết, cầu thủ đó sẽ vẫn được thi đấu ở bán kết hoặc chung kết.