Cristian Zapata (2, áo đen) ghi bàn mở tỷ số cho Colombia, gợi nhớ hình ảnh về huyền thoại Andres Escobar (ảnh nhỏ)

Sau khi trung vệ Cristian Zapata ghi bàn thắng đầu tiên của mình trong màu áo ĐTQG Colombia ở ngay phút thứ 8 gặp ĐT Mỹ, hình ảnh về huyền thoại Andres Escobar hiện về khiến nhiều CĐV bị sốc.

22 năm trước, trung vệ Andres Escobar ghi bàn phản lưới nhà ĐT Colombia giúp ĐT Mỹ giành chiến thắng quan trọng tại World Cup 1994 ngay trên chính đất Mỹ, ngay tại California, mà hôm nay là sân Levi, nơi tổ chức trận mở màn Copa America 2016.

Hồn ma Andres Escobar hiện về ám ảnh Copa America 2016
Pha đá phản lưới nhà định mệnh của Andres Escobar vào lưới đội nhà Colombia, giúp Mỹ giành chiến thắng 22 năm trước tại World Cup 1994

Điều trùng hợp là cả Andres Escobar và Cristian Zapata (29 tuổi) đều là trung vệ, và họ đều mặc... áo số 2. Chỉ khác là Cristian Zapata ghi bàn cho Colombia còn Andres Escobar ghi bàn cho... đối phương.

Ngược ký ức về thời điểm 22 năm trước, điều đau lòng đã xảy ra khi Andres Escobar bị ám sát tại Medellin (Colombia) đúng 11 ngày sau pha đá phản lưới nhà định mệnh đó.

Hồn ma Andres Escobar hiện về ám ảnh Copa America 2016
Andres Escobar bị ám sát tại Colombia 11 ngày sau pha đá phản lưới nhà định mệnh trên đất Mỹ

Và chiến thắng của Colombia trước Mỹ sáng nay không chỉ đơn thuần là một trận thắng. Nó giống như một món quà mà các đàn em gửi tặng Andres Escobar, người ra đi oan uổng ở tuổi 27. Faustino Asprilla, một huyền thoại khác của bóng đá Colombia, người từng sát cánh với Andres Escobar, đã gửi lời nhắn đến đồng đội quá cố của mình thông qua mạng xã hội, rằng: "Chúng ta đã thắng rồi, Andres!!!"

Clip những hình ảnh đáng nhớ về sự nghiệp bóng đá ngắn ngủi của Andres Escobar