Đội hình ra sân 
Argentina: Romero; Rojo, Mori, Otamendi, Mercado, Banega (Lamela 111'), Mascherano, Biglia, Di Maria (Kranevitter 57'), Higuain (Aguero 70'), Messi.
Chile: Bravo; Isla, Medel, Jara, Beausejour, Aranguiz, Diaz, Vidal, Fuenzalida (Puch 81'), Vargas (Castillo 109'), Sanchez (Silva 103').

Diễn biến trận đấu
Ngay ở phút 28, Diaz của Chile phải nhận thẻ đỏ rời sân sau khi nhận thẻ vàng thứ 2 vì cản trái phép Messi. Nhưng đến phút 43, quân số 2 đội đều là 10 người khi Rojo (Argentina) bị truất quyền thi đấu sau pha va chạm với Vidal.

2 đội rời sân sau khi trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1 với tỷ số 0-0. Sang hiệp 2, rất nhiều cơ hội cho 2 đội nhưng Messi, Aguero hay Vargas, Sanchez đều bỏ lỡ. Tiếp đến, 2 hiệp phụ kết thúc mà vẫn không có bàn thắng nào được ghi. Tỷ số chung cuộc 0-0. 2 đội phải đá luân lưu để xác định đội vô địch.

Ở loạt sút đầu tiên, Vidal bị thủ môn Romero tóm gọn trái bóng, nhưng Messi - linh hồn của Argentina cũng đá bóng vọt lên trời. Kể từ đó, chỉ có Biglia là đá hỏng luân lưu cho Argentina, còn các cầu thủ Chile đã thành công trong 4 quả còn lại. Chile vô địch Copa America 2016 trong những giọt nước mắt của Messi.

Video trận đấu: