Messi chia tay đội tuyển Argentina vì quá thất vọng với những gì đang diễn ra tại Liên đoàn bóng đá nước này?

Quyết định ấy được Lionel Messi thông báo quyết định chia tay ngay sau khi anh cùng các đồng đội thất bại trong loạt đấu súng với Chile tại chung kết Copa America 2016 sáng nay.

Messi đã rất mệt mỏi vì phải gánh trên vai trọng trách mang lại danh hiệu cho một đội bóng lớn đã trắng tay trong... 23 năm qua. Trên thực tế, anh đã cùng Argentina lọt vào tới 4 trận chung kết của các giải đấu lớn nhưng cả 4 lần ấy anh đều thất bại.

Đặc biệt, trong hai năm trở lại đây, La Pulga chơi 2 tới 3 trận đấu cuối cùng tại World Cup cũng như Copa America nhưng rốt cuộc, các vũ công tango đều gục ngã trước ngưỡng cửa thiên đường.

Siêu sao vừa tròn 29 tuổi cách đây ít hôm mệt mỏi là lẽ đương nhiên. Chẳng ai có thể thoát khỏi nỗi ám ảnh của kẻ thua cuộc sau những gì đã xảy ra cả. Dù đã chơi tốt, anh vẫn là cái cớ để người ta quy trách nhiệm cho thất bại.

Nhưng còn một lý do khác không kém phần quan trọng khiến Messi đưa ra quyết định ấy. Đó là vì những bê bối từ... Liên đoàn bóng đá Argentina.

Messi đã công khai chỉ trích AFA khi chuyến bay chở anh và các đồng đội tới địa điểm diễn ra trận chung kết Copa America cất cánh muộn hơn dự kiến. Nhưng đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm bởi AFA đang rối như tơ vò.

AFA hiện không có Chủ tịch, ngân sách thì trống rỗng sau nhiều năm tham nhũng. Đến nỗi mà FIFA tuyên bố sẽ tạm thời tiếp quản việc điều hành AFA. Thậm chí, Cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất hành tinh còn đang cân nhắc cấm Argentina tham dự các giải lớn cho tới khi mọi thứ được giải quyết.

Thực ra không chỉ Messi, hàng loạt tuyển thủ Argentina như Mascherano, Higuain, Aguero... cũng đăng đàn khẳng định họ đang cân nhắc giã từ sự nghiệp quốc tế. Mỗi người đều có lý do riêng nhưng chung quy lại, tất cả đang quá chán nản với những gì đang diễn ra tại AFA.