Lão tướng Marquez tỏa sáng trong màu áo ĐT Mexico

Vắng Luis Suarez trong trận đấu này là điều không may nhất của ĐT Uruguay. Chưa dừng lại ở đó, ngay phút thứ 4 của trận đấu, họ nhận ngay vận đen thứ 2 khi hậu vệ Alvaro Pereira phản lưới nhà.
 
Sự đen đủi tiếp tục chưa buông tha họ khi Matias Vecino bị đuổi khỏi sân ở phút 45 sau một tình huống phạm lỗi thiếu chuyên nghiệp. Uruguay chỉ có một bàn gỡ duy nhất của Diego Godin ở phút thứ 74, trước khi Rafael Marquez và Herrera lần lượt ghi bàn ở các phút thứ 85 và 90 để ấn định chiến thắng cho Mexico. 
 
Dấu ấn đáng nhớ trong trận đấu này không phải là 2 chiếc thẻ đỏ được chia đều cho hai đội của Matias Vecino (bên phía Uruguay) và Guardado (bên phía Mexico) mà là sự tỏa sáng của trung vệ năm nay đã 37 tuổi, Rafael Marquez bên phía Mexico. 
 
Bàn thắng nâng tỉ số lên 2-1 của cựu trung vệ Barcelona chính là bước ngoặt của trận đấu. Bởi ở thời điểm đó, Uruguay mới là đội chơi tốt hơn và tạo được nhiều áp lực lên phía khung thành của Mexico hơn. 
 
Nhưng Rafael Marquez đã giúp đội bóng của mình lấy lại tinh thần chiến đấu sau bàn thắng đó và pha nâng tỉ số lên 3-1 ở cuối trận của Herrera đến như một hệ quả tất yếu. Mexico có trận ra quân thuận lợi. Qua đó, vươn lên dẫn đầu bảng C.
 
Bàn thắng: Alvaro Pereira (phản lưới nhà, 4’), Marquez 85’, Herrera 90’ – Godin 74’
 
Đội hình thi đấu:
 
+ Mexico: Talavera; Araujo, Reyes, Moreno, Layun; Herrera, Marquez, Guardado; Corona (Duenas 60'), Chicharito (Raul Jimenez 84'), Aquino (Lozano 55').
 
+ Uruguay: Muslera; M. Pereira, Godin, Gimenez, A. Pereira; Sanchez (Gaston Ramirez 84'), Vecino, Rios, Lodeiro (Gonzalez 46'); Cavani, Rolan (Abel Hernandez 60').

Video bàn thắng Mexico 3-1 Uruguay