Clint Demsey và các đồng đội trắng tay trong trận khai mạc Copa America 2016

Ngay ở phút thứ 7, đại diện tới từ Nam Mỹ đã phủ đầu thành công đội chủ nhà với bàn thắng mở tỷ số của Cristian Zapata. Hậu vệ đang khoác áo AC Milan có pha đệm bóng chính xác sau đường phạt góc chính xác của Edwin Cardona. Những phút tiếp theo, Mỹ là đội chủ động cầm bóng và chơi tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ.

Tuy nhiên khi mà những cơ hội của đoàn quân Jurgen Klinsmann chưa chuyển hóa được thành bàn thắng thì họ đã nhận phải đòn hồi mã thương của Colombia. Tiền vệ James Rodrigez là người nâng tỷ số lên 2-0 cho Colombia sau pha sút phạt đền chính xác đánh bại Brad Guzan. 2-0 cũng là tỷ số cuối cùng của hiệp 1.

Bước sang hiệp 2, ĐT Mỹ buộc phải dâng cao đội hình chơi tấn công. Tuy nhiên trước một hàng phòng ngự chơi kỷ luật của Colombia, “Những chú Sam” không tài nào xuyên thủng được mảnh lưới đối phương. Chung cuộc, đội chủ nhà Mỹ đành ngậm ngùi nhận thất bại trong ngày ra quân. Với 3 điểm có được trận khai mạc, Colombia tạm vươn lên dẫn đầu bảng A Copa America 2016. Trong khi đó đội chủ nhà Mỹ đứng cuối bảng và buộc phải chiến thắng trong 2 trận đấu còn lại trước Costa Rica và Paraguay mới có thể giành quyền đi tiếp.