Copa America 2016 sẽ chính thức diễn ra vào sáng mai.

Copa America 2016 diễn ra từ ngày 3/6 đến ngày 26/6 tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên giải đấu này được tổ chức bên ngoài Nam Mỹ. Giải đấu lần này nhằm kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nên có sự góp mặt của khá nhiều các đội bóng tới từ Trung Mỹ và Bắc Mỹ.
 
Giải đấu lần này có khá nhiều điều luật lạ lùng. Luật lạ nhất là việc đội bóng sẽ ngay lập tức phải chịu một quả penalty nếu có cầu thủ lăng mạ trọng tài. Theo Ban tổ chức, điều luật này được ban hành nhằm giảm thiểu hành động thiếu tôn trọng với các vị vua áo đen. 

Ngoài ra, các trận tứ kết và bán kết sẽ diễn ra loạt đá 11m thay vì đá thêm 30 phút hiệp phụ nếu hai đội hòa nhau trong 90 phút thi đấu chính thức. Tuy nhiên quy định này không được áp dụng ở trận chung kết mà vẫn đá hiệp phụ như thường lệ.

Bên cạnh đó, mỗi đội bóng sẽ có quyền thay người thứ 4 khi bước vào vòng knock-out. Giải đấu lần này cũng sẽ có trọng tài nhằm loại bỏ hoàn toàn khả năng có các bàn thắng ma.
 
Trong trường hợp một cầu thủ vô tình ngăn chặn cơ hội ghi bàn rõ rệt sẽ chỉ anh ta sẽ phải nhận thẻ vàng thay vì thẻ đỏ trực tiếp như thường lệ. Còn nếu cố ý ngăn cản đối phương ghi bàn thì vẫn bị truất quyền thi đấu.