Trước trận đấu, không ai nghĩ Chile có thể đánh bại Mexico tới 7 bàn không gỡ bởi chênh lệch lực lượng giữa hai đội không phải là quá lớn. Thế nhưng nhà ĐKVĐ đã khiến cho người hâm mộ phải bất ngờ.
 
Sau khi có 2 bàn thắng trong hiệp 1 do Puch mở tỷ số trận đấu ở phút thứ 16 và bàn thắng của Vargas ở phút 44, Chile ghi liên tiếp 3 bàn vào lưới Mexico trong 15 phút đầu hiệp 2. Cơn mưa bàn thắng này đã khiến đội bóng Trung Mỹ sụp đổ hoàn toàn. Những phút cuối, lại là Puch và Vargas ghi thêm 2 bàn thắng nữa để ấn định tỷ số 7-0 cho nhà ĐKVĐ. Như vậy, Eduardo Vargas đã lập một cú poker ở trận đấu này.
 
Chiến thắng tưng bừng này đã khẳng định vị thế của nhà đương kim vô địch Chile, đồng thời gửi lời thách thức đến các đối thủ. Alexis Sanchez và đồng đội sẽ gặp Colombia ở bán kết.
 
Bàn thắng:
Chile: Puch (16', 88'), Vargas (44', 53', 58', 74'), Alexis Sanchez (49')
 
Đội hình thi đấu:
Mexico: Ochoa, Araujo, Layun, Moreno, Aguilar, Lozano (Jimenez 46'), Corona (Reyes 61'), Herrera, Guardado, Duenas (Pena 46').
Chile: Bravo, Fuenzalida, Beausejour (Gonzalez 73'), Medel (Roco 60'), Jara, Aranguiz, Diaz (Silva 57'), Alexis Sanchez, Vargas, Puch.