Với mục tiêu ngôi đầu bảng nên dù cả hai đều đã giành quyền đi tiếp nhưng họ vẫn thi đấu hết sức quyết tâm. Điều đó được thể hiện bằng việc tốc độ trận đấu được đẩy lên cao ngay từ những phút đầu tiên. Không cần phải đợi quá lâu, phút thứ 10, Venezuela đã có bàn mở tỉ số do công của Jose Velazquez sau một tình huống bắt vô-lê đẹp mắt từ đường chuyền thuận lợi của đồng đội.

Sớm bị thủng lưới, các cầu thủ Mexico càng nỗ lực gây sức ép, tấn công dồn dập hơn nhằm tìm kiếm bàn gỡ và quả thực họ đã gây ra nhiều pha bóng sóng gió trước khung thành thủ môn Hernandez. Dẫu vậy sau 45 phút đầu tiên, lợi thế vẫn tạm thuộc về Venezuela.

Thế trận chủ động vẫn tiếp tục được Mexico duy trì trong hiệp 2, ngược lại Venezuela không giấu diếm ý đồ lùi sâu về phòng ngự nhằm bảo toàn tỷ số. Những cơ hội nguy hiểm cứ đến liên tiếp song đều bị các cầu thủ tấn công bên phía Mexico bỏ lỡ đáng tiếc. Phải chờ đến phút 80, nhờ pha tỏa sáng của Corona với pha đi bóng qua một loạt cầu thủ phòng ngự trước khi tung ra cú dứt điểm hiểm hóc thì các CĐV Mexico mới có thể ăn mừng.

Tận dụng đà tâm lý lên cao, trong 10 phút còn lại, Mexico gia tăng sức ép và nếu may mắn hơn có lẽ họ đã có thêm bàn thắng thứ 2 để giành chiến thắng trọn vẹn. Tuy nhiên kết quả 1-1 chung cuộc cũng là đủ để đội bóng áo xanh chiếm ngôi đầu bảng D.

Bàn thắng
Venezuela: Jose Velazquez (10’)
Mexico: Jesus Corona (80’)

Đội hình ra sân:
Mexico: Corona; Torres Nilo, Moreno, Reyes, Aguilar; Guardado, Molina, Herrera; Aquino, Peralta, Lozano.
Venezuela: Hernandez; Feltscher, Gonzalez, Angel, Velazquez; Penaranda, Rincon, Seijas, Guerra; Santos, Del Valle.

Video trận đấu:

 


BXH Copa America 2016
: TẠI ĐÂY