Sở hữu đội hình được đánh giá nhỉnh hơn so với Peru tuy nhiên Colombia đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc xuyên thủng mành lối đối phương. Lối chơi áp sát nhanh, quyết liệt của các cầu thủ Peru khiến những ngôi sao tấn công bên phía Colombia không thể xử lý như ý muốn.
 
Tình huống nguy hiểm nhất trong hiệp 1 là pha dứt điểm từ xa của James Rodriguez ở phút 22. 

Bước vào hiệp 2, thế trận cân bằng vẫn tiếp tục duy trì, hai đội đưa ra một loạt sự thay đổi nhân sự hòng giải quyết trận đấu ngay trong thời gian thi đấu chính thức. Tuy nhiên sự vô duyên của các cầu thủ tấn công xen lẫn những tình huống cản phá xuất sắc của thủ môn mội đội đa buộc trận đấu phải đi tới loạt sút luân lưu đầy may rủi.

Ở loạt sút luân lưu, James Rodriguez là người thực hiện quả sút đầu tiên cho Colombia và anh đã bình tình dứt điểm thành công, 4 cầu thủ tiếp theo đều làm được điều tương tự. Bước ngoặt xảy ra ở lượt sút thứ 3 khi cú sút của một cầu thủ bên phía Peru đã không thể đánh bại thủ thành David Ospina trước khi Cueva sút bóng bay lên trời ở lượt sút thứ 4. Chung cuộc Colombia giành chiến thắng 4-2 ở loạt sút penalty để giành vé vào chơi trận bán kết.
  
Đội hình ra sân:

Peru: Gallese; Corzo, Ramos, Rodriguez, Trauco; Tapia, Vilchez; Polo, Cueva, Flores; Guerrero.
Colombia:
Ospina; Arias, C. Zapata, Murillo, Diaz; Sanchez, Torres; Cuadrado, James, Cardona; Bacca.
 

Video loạt sút luân lưu trận đấu: