Niềm vui của Johan Venegas sau khi lập siêu phẩm mở tỉ số cho Costa Rica

Sự chủ quan ấy bắt đầu từ việc HLV Jose Pekerman cất bộ đôi ngôi sao sáng giá nhất James Rodriguez và Juan Cuadrado trên băng ghế dự bị.

Sự chủ quan ấy càng lộ rõ khi nhập trận, gần như cả hàng phòng ngự Colombia đã bỏ quên Johan Venegas để tiền đạo này thoải mái lập siêu phẩm cứa lòng chân phải mở tỉ số từ ngay phút thứ 2.

Bị nhận gáo nước lạnh từ sớm, Colombia tỉnh ngộ và thi đấu nghiêm túc hơn. Khi đã nghiêm túc, thày trò Pekerman thật đáng gờm.

Chỉ 5 phút sau khi để thủng lưới Frank Fabra đã có pha solo từ cánh trái qua 3 cầu thủ Costa Rica. Sau pha bật tường 1-2 với Roger Martinez, Fabra đã đưa bóng nằm gọn trong lưới của Patrick Pemberton.

Nhưng sự nghiêm túc ấy chẳng kéo dài được bao lâu. Tới phút thứ 34, từ một pha tạt bóng không quá nguy hiểm của Venegas, Fabra đã tự đưa bóng về lưới nhà trong sự bất lực của thủ thành Robinson Zapata.

Colombia 2-3 Costa Rica: Chủ quan, Colombia đánh rơi ngôi đầu bảng vào tay Mỹ
James được vào sân trong hiệp 2 nhưng ngôi sao của Real Madrid cũng không thể cứu nổi Colombia thoát khỏi một trận thua

Đầu hiệp 2, James được tung vào sân. Nhưng khi tiền vệ thuộc biên chế Real Madrid chưa thể làm nên sự khác biệt thì Colombia đã phải nhận bàn thua thứ 3 sau pha lập công của Celso Borges.

Rõ ràng Celso Borges đã thoải mái đệm bóng cận thành sau đường căng ngang thuận lợi của Bryan Oviedo mà không gặp phải sự áp sát đáng kể nào từ các cầu thủ Colombia.

Lúc này, Pekerman cuống cuồng tung Cuadrado vào sân. Colombia vùng lên tấn công song rốt cuộc họ chỉ gỡ được 1 bàn do công của Marlos Moreno.

Quá chủ quan, Colombia đã phải trả giá bằng chính ngôi đầu bảng của mình. Khó khăn thực sự đang chờ họ tại vòng tứ kết phía trước.

Đội hình thi đấu
Colombia: Zapata; Aguilar (Cuadrado, 66'), Fabra, Medina, Mina, Sanchez, Celis, Perez (Cardona, 46'), Moreno (James, 46'), Moreno, Martinez

Costa Rica: Pemberton; Calvo, Acosta, Salvatierra (Oviedo, 46'), Waston, Matarrita, Ruiz (Campbell, 79'), Borges (Tejeda, 78'), Bolanos, Azofeifa, Venegas

Bàn thắng:
Colombia: Fabra (7'), Moreno (73')
Costa Rica: Venegas (2'), Fabra (phản lưới, 34'), Borges (58')