Với tính chất quan trọng của trận đấu, tuyển Mỹ và Paraguay đều nhập cuộc với quyết tâm cao. Sau hơn nửa thời gian hiệp 1 qua đi, ĐT Mỹ đã có lợi thế bàn thắng khi Clint Dempsey lên tiếng mở tỉ số cho trận đấu.  Từ pha tấn công bên cánh trái, Gyasi Zardes đã có đường căng ngang cực kỳ thuận lợi vào bên trong cho Dempsey dứt điểm ghi bàn. 

Ở đầu hiệp 2, ĐT Mỹ gặp tổn thất cực lớn khi Yedlin nhận liên tiếp 2 thẻ vàng và bị truất quyền thi đấu. Trong khoảng thời gian sau đó, Paraguay dù hoàn toàn làm chủ thế trận và chơi dồn ép nhưng họ lại chơi tương đối bế tắc. Trong thế trận như vậy, Paraguay không có nhiều giải pháp để khoan thủng hàng phòng ngự tuyển Mỹ, họ chủ yếu chơi bóng bổng vào vòng cấm chủ nhà nhưng đều thất bại. 

Thậm chí, có thời điểm việc dâng lên quá cao khiến Paraguay suýt phải trả giá. Ngay cả khi trọng tài đã ưu ái cho tới 6 phút bù giờ, nhưng đoàn quân của Ramon Diaz cũng không thể tìm kiếm bàn thắng. Vì thế việc đại diện Nam Mỹ phải chia tay Copa America 2016 là hoàn toàn xứng đáng.

Với chiến thắng này, Mỹ đã chính thức đoạt vé vào chơi ở tứ kết. Tuy vậy, để chắc chắn nhất bảng A, họ sẽ vẫn phải chờ kết quả cuộc đối đầu giữa Colombia và Costa Rica.

Bàn thắng:
Clint Dempsey 27’

Thẻ đỏ:
Yedlin 48’

Đội hình ra sân:
Mỹ: Guzan (thủ môn); Yedlin, Cameron, Brooks, Johnson; Jones, Bradley, Bedoya; Zardes, Dempsey, Bobby Wood.
Paraguay: Villar (thủ môn); Samudio, Gomez, Silva, Valdez; Piris, Ortiz; Benitez, Almiron, Gonzalez; Lezcano

Video trận đấu: