Sau khi để thua Mexico với tỷ số 1-3 trong trận ra quân, các cầu thủ Uruguay bước vào trận đấu với Venezuela với tâm thế buộc phải thắng, nếu không muốn chia tay Copa America sớm. Trong khi đó, với trận thắng Jamaica 1-0 ở lượt đầu, các cầu thủ Venezuela có thể nhập cuộc chậm rãi hơn đối thủ. 
Đúng như dự đoán, những bóng áo xanh là đội tổ chức cầm bóng và kiểm soát thế trận tốt hơn, và họ cũng tạo ra được khá nhiều cơ hội đáng kể. Tuy nhiên, Cavani, chân sút đáng kỳ vọng nhất của Uruguay khi mà Suarez chấn thương, lại không chứng tỏ được mình.
Thi đấu không thực sự ấn tượng nhưng Venezuela bất ngờ có bàn thắng ở phút 36. Ở khoảng cách rất xa, Alejandro Guerra xử lý táo bạo, tung ra cú dứt điểm cao và mạnh khiến thủ thành đối phương chỉ kịp đẩy bóng chạm xà. Sau đó, Rondon đã có mặt kịp thời đá bồi nhẹ nhàng vào lưới trống, mở tỷ số của trận đấu cho Venezuela.
Ở trong những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ Uruguay không tạo ra được nhiều cơ hội và đều phung phí những khoảnh khắc hiếm hói đó, trong khi các chân sút Venezuela cũng không quá sắc sảo trong những pha phản công. Và tỷ số được giữ nguyên đến hết trận. 
Tiếp tục thua 0-1. ĐT Uruguay đã gần như chắc chắn bị loại khỏi Copa America 2016. Ở trận đấu cuối cùng, rất có thể họ sẽ có sự phục vụ trở lại của tiền đạo Suarez, tuy nhiên đây là trận đấu chỉ còn mang tính chất danh dự và không có nhiều ý nghĩa của Uruguay
Bàn thắng:
Rondon (36')
Đội hình thi đấu
Uruguay: Muslera; Jose Gimenez, Godin, Carlos Sanchez (Lodeiro 78'), Rios, Pereira, Alvaro Gonzalez (Corujo 80'), Gaston Silva, Gaston Ramirez (Rolan 73'), Stuani, Cavani
Venezuela: Dani Hernandez; Rosales (Alex Gonzalez 8'), Vizcarrondo, Wilker Angel, Rolf Feltscher, Rincon, Figuera (Otero 79'), Alejandro Guerra, Josef Martinez, Penaranda, Salomon Rondon (Seijas 77').
Bàn thắng duy nhất của trận đấu: