ĐT nữ Việt Nam sẽ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho hành trình chinh phục tấm vé dự VCK châu Á 2018. Theo đó, HLV Mai Đức Chung đã gọi những cầu thủ có phong độ tốt nhất lên tuyển lần này. Đội tuyển có sự góp mặt của 26 cầu thủ đến từ 5 địa phương gồm PP Hà Nam (7 cầu thủ), TP. Hồ Chí Minh 1 (6 cầu thủ), Hà Nội 1 (6 cầu thủ), Than KSVN (5 cầu thủ) và 2 vận động viên thuộc CLB Thái Nguyên. 
 
Đặc biệt, HLV trưởng Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho 2 vận động viên trẻ là Hà Thị Nhài (Than KSVN) và Đỗ Thị Nguyên (Hà Nam). Trong khi tiền vệ đất mỏ đã được gọi lên đội tuyển U19 nữ Quốc gia tham gia VL U19 nữ châu Á 2017 thì dưới thời HLV Mai Đức Chung, hậu vệ trẻ Đỗ Thị Nguyên (Hà Nam) cũng là gương mặt mới được đặt nhiều kỳ vọng trong danh sách triệu tập.
 
Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ tập trung và điểm danh tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam trong sáng 1/3 và ra sân tập luyện ngay sau đó. Trong tuần đầu tập luyện, các cầu thủ duy trì 2 buổi/ngày (8h30-10h30 và 15h30-17h30). Dự kiến, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 1 tuần rèn thể lực nâng cao tại Thanh Hóa. 
 
Tại vòng loại giải bóng đá nữ châu Á 2018, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D cùng các đối thủ Myanmar, Iran, Syria và Singapore. Với thuận lợi là đội chủ nhà, thi đấu ngay tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, thầy trò HLV Mai Đức Chung được đánh giá cao với cơ hội giành vé dự giải châu lục.
 
Các trận đấu vòng loại sẽ chính thức diễn ra từ ngày 3/4 đến 11/4 tới trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.